TRƯỜNG TRUNG CẤP Y DƯỢC THĂNG LONG TỔ CHỨC ĐI THĂM QUAN VÀ TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ CHO CÁC EM HỌC SINH

Thực hiện kế hoạch năm học 2023-2024, vừa qua ngày 30/05/2024, trường trung cấp Y Dược Thăng Long tổ chức chuyến đi tham quan trải nghiệm thực tế cho học sinh lớp Tạo mẫu và Chăm sóc sắc đẹp K12.1A, B nhằm gắn quá trình đào tạo lý thuyết với thực hành, giúp cho học sinh được giao lưu tìm hiểu thực tế, thực tập, cơ hội làm việc ở các cơ sở Spa tại thành phố Bắc Ninh.

Tham gia chuyến đi thực tế có 53 em học sinh và các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu, các phòng ban, khoa thẩm mỹ, các giáo viên chủ nhiệm. Các em học sinh rất phấn khởi được tham quan, chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài Lý Thường Thái Tổ.

Tượng được đặt trên đài hình bát giác (tượng trưng cho tám hướng), phần bệ gồm ba bậc thềm tượng trưng cho thiên thời – địa lợi – nhân hoà, những yếu tố làm cơ sở để Vua Lý Thái Tổ đặt niên hiệu Thuận Thiên. Nhà trường rất mong tất cả các em học sinh đều thuận lợi và thành công trên con đường lập thân lập nghiệp.

 

Sau khi tham quan di tích lịch sử các em học sinh được đến trải nghiệm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp tại Thăng Long Spa của trường trung cấp Y Dược Thăng Long.

 

Đại diện nhà Trường Cô Nguyễn Thị Thuý Hà, Hiệu trưởng phát biểu giao nhiệm vụ thực tập, thực tế cho học sinh.

 

Tại buổi lễ các em học sinh được cô Dương Thị Phố phòng Công tác học sinh sinh viên giới thiệu về các ngành nghề đào tạo, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, để từ đó định hướng cho việc chọn nghề phù hợp với các em.

 

Đặc biệt các em được tự tay trình diễn, báo cáo các kỹ thuật chăm sóc sắc đẹp: Vẽ móng nghệ thuật, Chăm sóc da, Trang điểm, Thiết kế tạo mẫu tóc, Xoa bóp bấm huyệt – vật lý trị liệu dưới sự hướng dẫn của các giáo viên bộ môn.

Chuyến đi khép lại trong sự phấn khởi, háo hức và niềm vui của quý thầy cô và các em học sinh. Thông qua hoạt động trải nghiệm lần này, các em học sinh sẽ tiếp tục thực hành, thực tập không ngừng để nâng cao kỹ năng thực hành nghề nghiệp, trang bị thêm được cho bản thân những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho cuộc sống và hành nghề sau này.

 

Hoạt động học tập, trải nghiệm và hướng nghiệp tại Trường Trung cấp Y Dược Thăng Long đã kết thúc tốt đẹp, an toàn, đúng kế hoạch. Sau đây là lễ trao quà cho giáo viên chủ nhiệm, các em học sinh và các hình ảnh tiêu biểu trong chuyến đi thực tế.