Được thành lập theo Quyết định số: 1278/QĐ-UBND ngày 21 tháng 09 năm 2007 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh. Trụ sở Trường đặt tại: Khu Khúc Toại – Phường Khúc Xuyên – TP. Bắc Ninh – Tỉnh Bắc Ninh. Hiện nay Nhà trường có 02 cơ sở đào tạo tại Bắc Ninh, cơ sở tại Thành phố Hà Nội. Trường trung cấp Y Dược Thăng Long thuộc hệ thống Giáo dục nghề nghiệp, Trường được Bộ Lao động thương binh và xã hội, Bộ Y tế giao nhiệm vụ đào tạo hệ Trung cấp, Sơ cấp và Bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ cán bộ Y tế, Chuyên viên làm đẹp trong cả nước và tham gia xuất khẩu lao động.

Được sự quan tâm của các Bộ, Ngành Trung ương và các cơ quan ban ngành tỉnh Bắc Ninh. Trong thời gian qua, Trường Trung Câp Y Dược Thăng Long ngày càng phát triển, quy mô đào tạo hàng năm từ 800 – 1000 Học sinh – sinh viên. Xác định chất lượng đào tạo và tay nghề của học sinh là sự phát triển bền vững của nhà trường. Hiện nay nhà trường có 48 cán bộ, giáo viên. Trong đó có nhiều thầy cô là Tiến sĩ, Thạc sĩ đã công tác và giảng dạy trong các trường Đại học, Cao đẳng có uy tín như: Đại Học Y Hà Nội, Đại Học Dược Hà Nội, Đại Học Điều dưỡng Nam Định, Cao Đẳng Y Tế Hà Nội. Mục tiêu xây dựng trường Trung Cấp Y Dược Thăng Long là cơ sở đào tạo Y – Dược có uy tín trong khu vực. Thế mạnh của Trường là đào tạo các chuyên ngành Y – Dược, để đáp ứng nhu cầu xã hội, Nhà trường đã thành lập Khoa Thẩm mỹ với các chuyên ngành đào tạo Chăm sóc sắc đẹp: Phun thêu thẩm mỹ, Chăm sóc da, Thiết kế và tạo mẫu tóc, Trang điểm thẩm mỹ, Vẽ móng nghệ thuật. Với đội ngũ thầy cô, cán bộ nhân viên và trang thiết bị của nhà trường, chúng tôi cam kết mang đến cho học sinh những tri thức cơ bản nhất của ngành y tế, ngành chăm sóc sắc đẹp cũng như những kiến thức mới nhất của trong và ngoài nước để các em sau khi tốt nghiệp ra trường có tay nghề, có y đức và phẩm chất đạo đức tốt, đủ tự tin bước vào con đường lập thân, lập nghiệp và phục vụ chăm sóc sức khỏe, chăm sóc sắc đẹp cho mọi người, đóng góp một phần to lớn cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 

Sứ mệnh:
Trường Trung cấp Y Dược Thăng Long có sứ mệnh đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực Y tế, nguồn nhân lực Chăm sóc sắc đẹp có trình độ trung cấp và sơ cấp. Ngoài ra Nhà trường còn có chức năng phối hợp liên kết với các Trường Cao đẳng, Đại học về các chuyên ngành Y – Dược để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội đất nước. Trường Trung cấp Y Dược Thăng Long thuộc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, là cơ sở đào tạo có uy tín, chất lượng và mang tính chuyên ngành cao. Nhà trường cam kết tạo cho người học có môi trường giáo dục dân chủ, văn hóa, kỷ cương và minh bạch. Tạo môi trường học thuận lợi nhằm phát huy tính sáng tạo, phát triển tài năng trong học tập và nghiên cứu. Đảm bảo cho người học sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực theo chuẩn, có đạo đức nghề nghiệp và kỹ năng giao tiếp ứng xử, đáp ứng được nhu cầu nhân lực y tế, nhân lực chăm sóc sắc đẹp trong công tác chăm sóc sức khỏe, chăm sóc sắc đẹp cho mọi người.

Tầm nhìn:
Trường Trung cấp Y Dược Thăng Long không ngừng phát triển bền vững, phấn đấu trong giai đoạn từ 2018 – 2023 trở thành Trường Cao đẳng Y Dược Thăng Long.

Giá trị cốt lõi:
– Với mục tiêu: “Chất lượng là sự phát triển bền vững”.

– Đối với cán bộ, giáo viên: “Phong cách làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, tận tình, chu đáo, hiệu quả”.

– Đối với học sinh: “Học tập và rèn luyện, tự thân lập nghiệp”.